ประชาสัมพันธ์

วายแอลจี แจง ไม่เคยมีคดีฟ้องร้องฐานกระทำผิดพ.ร.บ.กู้ยืมเงิน

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ชี้แจงกรณีความคืบหน้าเกี่ยวกับกรณีที่นางรุ่งนภา แสนวิชัย พร้อมผู้เสียหายจากการลงทุนซื้อขายทองคำแท่งเข้าพบ พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เพื่อขอให้ติดตามความคืบหน้าในการสอบสวนที่ร้องทุกข์ต่อดีเอสไอ ว่า ถูกบริษัทฯหลอกลงทุนซื้อขายเทรดทองคำออนไลน์ โดยกลุ่มบุคคลดังกล่าวยังอ้างว่าได้ฟ้องร้องบริษัทฯและศาลชั้นต้นมีคำตัดสินว่า บริษัทฯ กระทำผิดตามพ.ร.บ.กู้ยืมเงิน จึงขอเรียนชี้แจงว่า บริษัทฯ ไม่เคยถูกนางรุ่งนภา แสนนำชัย หรือลูกค้ารายอื่นฟ้องร้องดำเนินคดีอาญาข้อหาหรือฐานความผิดตามพ.ร.บ.กู้ยืมเงินแต่อย่างใด ซึ่งบริษัทฯ ได้มอบหมายให้ทนายความดำเนินคดีกับนางรุ่งนภา แสนนำชัย ตามกฎหมายแล้ว

นอกจากนี้ กลุ่มบุคคลดังกล่าว ยังกล่าวถึงกรณีดีเอสไอมีคำสั่งเพิกถอนอายัดบัญชีธนาคาร ของบริษัท 13 บัญชี ว่าทำให้เกิดความไม่มั่นใจในการทำงานของดีเอสไอ และเกรงว่าจะไม่ได้รับการชดใช้ค่าเสียหายคืนนั้น บริษัทฯ ขอย้ำว่าผู้เสียหายที่แท้จริงคือ บริษัทฯ ที่ไม่สามารถเรียกชำระราคาจากการสั่งซื้อทองของนักลงทุนกลุ่มดังกล่าวได้ จนถึงขณะนี้ในบางคดีศาลได้พิพากษาให้วายแอลจีเป็นผู้ชนะคดีแล้วเหลือบางส่วนที่คดียังไม่สิ้นสุด นักลงทุนกลุ่มดังกล่าวก็ยังหาช่องทางอื่นๆด้วยการเบี่ยงเบนประเด็นซึ่งสร้างความเสียหายให้กับอุตสาหกรรมค้าทอง

อย่างไรก็ตาม ในวันนี้ (27 มิ.ย.60) ที่ห้องประชุม กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ตัวแทนบริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เดินทางเข้ายื่นเอกสารเพื่อร้องเรียนให้สมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่แห่งประเทศไทยดำเนินการตรวจสอบลักษณะการดำเนินธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ว่าบริษัทฯ ไม่ได้ดำเนินธุรกิจแบบแชร์ลูกโซ่ แต่เป็นการซื้อขายทองคำแท่งตามปกติ โดยนายสามารถ เจนชัยจิตรวนิช ประธานสมาพันธ์ต่อต้านแชร์ลูกโซ่ ได้รับมอบเอกสารแล้ว

#YLG #YLGBULLION #GOLD #YLGผู้นำอันดับหนึ่งด้านลงทุนทองคำ

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Line ID : @ylgbullion
Facebook : YLG Bullion
เว็ปไซต์ : www.ylgbullion.co.th
Call Center : 02 687 9888