ประชาสัมพันธ์

ข่าวสารประกอบการลงทุนทองคำ วันที่ 07 พฤศจิกายน 2562

• (+) สื่อตีข่าว”ทรัมป์-สีจิ้นผิง”เลื่อนการลงนามข้อตกลงการค้าเป็นเดือนหน้า สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานโดยอ้างเจ้าหน้าที่รัฐบาลสหรัฐรายหนึ่งระบุว่า การพบปะกันระหว่างประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ และประธานาธิบดีสี จิ้นผิงของจีน เพื่อลงนามในข้อตกลงการค้าเฟสแรก อาจมีการเลื่อนออกไปเป็นเดือนธ.ค. จากเดิมที่มีกำหนดในเดือนนี้ เนื่องจากทั้งสองฝ่ายยังคงต้องเจรจาการค้ากันต่อไป รวมทั้งหารือกันเกี่ยวกับการหาสถานที่ในการลงนามข้อตกลง ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทั้งสองฝ่ายกำลังหารือเกี่ยวกับการหาสถานที่ลงนามข้อตกลง โดยมีการเสนอชื่อหลายประเทศในเอเชียและยุโรป ได้แก่ กรีซ สวีเดน สวิตเซอร์แลนด์ อลาสก้า อย่างไรก็ดี เจ้าหน้าที่ระบุว่า รัฐไอโอวา ซึ่งปธน.ทรัมป์เสนอให้เป็นสถานที่ลงนามข้อตกลงนั้น ขณะนี้มีแนวโน้มว่าจะไม่ได้รับการคัดเลือก
• (+) อดีตรมว.คลังสหรัฐชี้ข้อตกลงการค้าเฟสแรกของสหรัฐ-จีนอาจไม่ช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจโลก นายแลร์รี่ ซัมเมอร์ส อดีตรมว.คลังสหรัฐ ได้แสดงความเห็นในวันนี้ว่า ข้อตกลงการเฟสแรกที่สหรัฐและจีนคาดว่าจะลงนามนั้น อาจจะไม่ได้ช่วยแก้ปัญหาทั้งหมดที่เศรษฐกิจโลกกำลังเผชิญอยู่ในขณะนี้ นายซัมเมอร์สกล่าวว่า เขาสนับสนุนข้อตกลงดังกล่าว แต่เขาคิดว่า สหรัฐกำลังหลอกตัวเองถ้าคิดว่าพิธีลงนามการค้าครั้งเดียวจะช่วยแก้ปัญหาเศรษฐกิจโลก เพราะมีประเด็นที่ลึกกว่าและใหญ่กว่าที่กำลังขัดขวางการขยายตัวอย่างรวดเร็วของเศรษฐกิจโลก นายซัมเมอร์สระบุด้วยว่า แม้ว่าทั้งสองฝ่ายจะลงนามในข้อตกลงบางส่วนตามแผนที่วางไว้ แต่ก็จะยังคงมีความตึงเครียดและความไม่แน่นอนอย่างมากระหว่างทั้งสองประเทศ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจโลก ความเห็นของอดีตรมว.คลังสหรัฐสอดคล้องกับบรรดานักวิเคราะห์และผู้บริหารบริษัทเอกชนที่ได้แสดงความกังวลเกี่ยวกับการที่จีนขโมยทรัพย์สินทางปัญญาของสหรัฐ และการบังคับถ่ายโอนเทคโนโลยีว่า โดยเชื่อว่าปัญหาดังกล่าวจะใช้เวลานานในการแก้ไข
• (+) ประธานเฟดชิคาโกเตือนอัตราดอกเบี้ยปัจจุบันยังไม่เพียงพอรับมือเหตุการณ์ช็อกในอนาคต นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขาชิคาโก กล่าวว่า อัตราดอกเบี้ยในระดับปัจจุบันได้ช่วยหนุนเศรษฐกิจสหรัฐ แต่ยังไม่เพียงพอที่จะรับมือกับเหตุการณ์ตื่นตระหนกที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต
• (+) ดอลลาร์อ่อนค่าจากแรงขายทำกำไร หลังดีดตัวรับความคืบหน้าเจรจาการค้า ดอลลาร์อ่อนค่าในวันนี้ จากแรงขายทำกำไรของนักลงทุน หลังจากดีดตัวขึ้นวานนี้ ขานรับความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ณ เวลา 22.07 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.14% สู่ระดับ 109.00 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.07% สู่ระดับ 120.78 เยน และขยับขึ้น 0.05% สู่ระดับ 1.1080 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ลบ 0.12% สู่ระดับ 97.86 ดอลลาร์ถูกกดดันจากแรงขายทำกำไร หลังจากพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 1 สัปดาห์เหนือระดับ 109 เยนในการซื้อขายวานนี้ที่ตลาดนิวยอร์ก นักลงทุนจับตาความคืบหน้าในการเจรจาการค้าระหว่างสหรัฐและจีน ขณะที่จีนเรียกร้องให้สหรัฐยกเลิกภาษีนำเข้าสินค้าบางส่วน ก่อนที่จะมีการลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรก
• (+/-) ดาวโจนส์ปิดทรงตัว วิตกข่าวสหรัฐ-จีนเลื่อนลงนามข้อตกลงการค้า ดัชนีดาวโจนส์ตลาดหุ้นนิวยอร์กปิดทรงตัวเมื่อคืนนี้ (6 พ.ย.) ท่ามกลางการซื้อขายที่ซบเซา หลังจากมีรายงานว่า การลงนามข้อตกลงการค้าเฟสแรกระหว่างผู้นำสหรัฐและจีนอาจจะเลื่อนออกไปเป็นเดือนธ.ค. อย่างไรก็ดี ดัชนี S&P500 ดีดตัวขึ้นปิดในแดนบวก โดยได้แรงหนุนจากคำสั่งซื้อหุ้นกลุ่มธุรกิจสุขภาพ หลังจากซีวีเอส เฮลธ์ คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทจำหน่ายยารายใหญ่ของสหรัฐ เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งในไตรมาส 3 ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิดที่ 27,492.56 จุด ลดลง 0.07 จุด หรือ -0.00% ขณะที่ดัชนี S&P500 ปิดที่ 3,076.78 จุด เพิ่มขึ้น 2.16 จุด หรือ +0.07% และดัชนี Nasdaq ปิดที่ 8,410.63 จุด ลดลง 24.05 จุด หรือ -0.29%

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Line ID : @ylgbullion
Facebook : YLG Bullion
Call Center : 02 687 9888