ข่าวเศรษฐกิจ

ลำดับเหตุการณ์ ปลด ผอ. FBI

เสาร์ที่ 7 ..
หน่วยงานทั้ง 3 ของสหรัฐ ได้แก่ สำนักข่าวกรองกลางสหรัฐ (CIA) สำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐ (FBI) และสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ (NSA) ระบุว่า ปธน.ปูตินหาทางแทรกแซงการเลือกตั้งด้วยการทำให้นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรคเดโมแครต เสื่อมเสียชื่อเสียง

จันทร์ที่ 6 มี..
ทรัมป์ ระบุว่า อดีตประธานาธิบดีบารัค โอบามาเคยออกคำสั่งให้ดักฟังโทรศัพท์ของตนในช่วงการเลือกตั้งปีที่แล้ว นายเจมส์ โคมีย์ ที่ตอนนั้นเป็นผู้อำนวยการสำนักงานสืบสวนกลางแห่งสหรัฐ (FBI) เรียกร้องให้กระทรวงยุติธรรมออกแถลงการณ์ปฏิเสธคำกล่าวอ้างดังกล่าว

จันทร์ที่ 20 มี..
นายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ยืนยันในวันนี้ว่า FBI กำลังสอบสวนกรณีที่รัฐบาลรัสเซียอาจพยายามเข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว

วันพุธที่ 10 ..
นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐ ได้ประกาศไล่นายเจมส์ โคมีย์ ผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) พ้นออกจากตำแหน่ง

วันศุกร์ที่ 12 ..
วุฒิสภาสหรัฐยืนยันจะยังคงเดินหน้าสอบสวนอย่างจริงจังที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ เกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่ว่าทางการรัสเซียได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว แม้จะปลดนายเจมส์ โคมีย์ ออกจากตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) แล้วก็ตาม

วันพุธที่ 17 ..
สื่อต่างประเทศรายงานว่า นายโดนัลด์ ทรัมป์ ได้สั่งการให้นายเจมส์ โคมีย์ ซึ่งขณะนั้นยังดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลางสหรัฐ (FBI) ยุติการสอบสวนประเด็นความสัมพันธ์ระหว่างนายไมเคิล ฟลินน์ อดีตที่ปรึกษาฝ่ายความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ กับรัฐบาลรัสเซีย ก่อนที่ทรัมป์จะสั่งปลดนายโคมีย์พ้นจากเก้าอี้ผู้อำนวยการ FBI ชนิดสายฟ้าแลบ

วันพฤหัสบดีที่ 18 ..
กระทรวงยุติธรรมสหรัฐประกาศแต่งตั้งนายโรเบิร์ต มุลเลอร์ อดีตผู้อำนวยการสำนักงานสอบสวนกลาง (FBI) ให้ดำรงตำแหน่งที่ปรึกษาพิเศษในการควบคุมดูแลการสืบสวนเกี่ยวกับข้อกล่าวหาที่รัสเซียได้แทรกแซงการเลือกตั้งของสหรัฐในปีที่แล้ว

*เหตุการณ์ดังกล่าว ทำให้การเมืองสหรัฐปั่นป่วน จึงเป็นปัจจัยหนุนราคาทองคำในช่วงก่อนหน้านี้

ที่มา : ryt9

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Line ID : @ylgbullion
Facebook : YLG Group
เว็ปไซต์ : www.ylgbullion.co.th
Call Center : 02 687 9888