ประชาสัมพันธ์

ทิศทางราคาทองคำปลายเดือนสิงหาคม
    ราคาทิศทางของทองคำที่ดูเหมือนจะเป็นขาขึ้น จากข่าวความตึงเครียดระหว่างสหรัฐอเมริกากับเกาหลีเหนือ ในช่วงต้นเดือนสิงหาคมนี้ ล่าสุดสถานการณ์ได้ผ่อนคลายมากยิ่งขึ้น เนื่องจากเกาหลีเหนือมีท่าทีลดระดับการดำเนินการด้านนิวเคลียร์ นับตั้งแต่ที่คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ (UNSC) ได้มีมติเป็นเอกฉันท์ในการผ่านมาตรการคว่ำบาตรเกาหลีเหนือครั้งใหม่ ส่งผลให้ทิศทางราคาของทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบๆ จึงทำให้ราคาทองคำในตลาดโลกปรับตัวอ่อนลง
    โดยนักลงทุนหันกลับมาสนใจข่าวการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในเดือน ก.ค. ซึ่งจะส่งผลต่อการปรับลดงบดุลกลางสหรัฐอเมริกาหรือเฟด รวมไปถึงปัญหาความวุ่นวายทางด้านการเมืองของสหรัฐเอง จากการที่ผู้นำธุรกิจและอุตสาหกรรมประกาศลาออกจากที่ปรึกษาทางภาคธุรกิจและการผลิตเพื่อประท้วงการเหยียบเชื้อชาติของโดนัลด์ ทรัมป์ จากเหตุการณ์ที่เมืองเมืองชาร์ล็อตส์วิลล์ จึงทำให้โดนัลด์ ทรัมป์ ตัดสินใจประกาศยุบสภาทั้งสองลง ส่งผลให้เกิดการสั่นคลอนทางด้านตลาดการเงินเป็นอย่างมาก จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ก็อาจจะส่งผลให้ราคาของทองคำปรับตัวขึ้นไปยืนเหนือ 1,300 ดอลลาร์

นอกจากนี้ หากใครสนใจสัมมนาเกี่ยวกับการลงทุนทองคำ ฟรีทุกวันอังคาร ก็สามารถติดตามรายละเอียดได้ที่ Facebook YLG Bullion และเปิดบัญชีออนไลน์ตลอด 24 ชม. ไดที่ http://www.ylgbullion.co.th/