ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวสารประกอบการลงทุนทองคำ วันที่ 26 กรกฎาคม 2560

(+) สแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์เผยราคาบ้านสหรัฐเพิ’มขึนน้อยกว่าคาดในเดือนพ.ค. ผลสํารวจของสแตนดาร์ด แอนด์ พัวร์/เคส ชิลเลอร์ระบุว่า ดัชนีราคาบ้านทั่วประเทศในสหรัฐ เพิ่มขึ้ น 5.6% ในเดือนพ.ค. ส่วนดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ น 5.7% ในเดือนพ.ค. เมื่อเทียบรายปี โดยตํ่ากว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้น 5.8% เมื่อเทียบรายเดือน ดัชนีราคาบ้านใน 20 เมืองของสหรัฐ เพิ่มขึ้ น 0.1% ในเดือน พ.ค. โดยต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดว่าจะเพิ่มขึ้ น 0.3%
(+) สภาผ้แทนฯสหรัฐผ่านร่างกฎหมายคว่ำบาตรรุนแรงขึ้นต่อรัสเซีย,อิหร่าน,เกาหลีเหนือ สภาผู้แทนราษฎรสหรัฐมีมติด้วยคะแนนเสียง 419 ต่อ 3 ผ่านร่างกฎหมายการคว่ำบาตรในระดับที่รุ่นแรงขึ้นต่อรัสเซีย อิหร่าน และเกาหลีเหนือ นอกจากนี ร่างกฎหมายดังกล่าวยังอนุญาตให้ สภาคองเกรสมีสิทธิอํานาจในการขัดควางประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ไม่ให้ยกเลิกการคว่ำบาตรรัสเซีย แม้ว่าก่อนหน้านี คณะทํางานของป ธน.ทรัมป์ ได้เรียกร้องให้สภาคองเกรสให้ความยืดหยุ่นต่อทําเนียบขาวในการจัดการกับประเด็นรัสเซียก็ตาม
(-) ดอลล์ขยับขึนหลังร่วงต่ำสุดในรอบ 13 เดือน ดอลลาร์ปรับตัวขึ้นในวันอังคารหลังร่วงลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบ 13 เดือนเมื่อเทียบกับตะกร้า สกุลเงินสําคัญ ขณะที่นักลงทุนมีความหวังว่าประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ อาจจะสามารถผลักดันมาตรการกระตุ้นด้านการคลัง แต่นักลงทุนก็ยังคง วิตกกับแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐในระยะใกล้ ทั้งนี้ ดัชนีดอลลาร์บวก 0.15% สู่ระดับ 94.095 หลังร่วงแตะระดับต่ำสุดนับตั้งแต่เดือน มิ.ย. 2016 ที่ 93.638 ยูโรปรับตัวขึ้ น 0.1% สู่ 1.1647 ดอลลลาร์และดอลลาร์ปรับตัวขึ้น 0.7% สู่ 111.86 เยน ยูโรได้แรงหนุนจากการเปิดเผยผล สํารวจทางธุรกิจของเยอรมนีที่แข็งแกร่งเกินคาด ส่วนดอลลาร์ปรับตัวขึ้นตามอัตราผลตอบแทนพันธบัตรสหรัฐและตลาดหุ้น นอกจากนี้ ดอลลาร์ยัง ดีดตัวขึ้นหลังวุฒิสภาสหรัฐผ่านญัตติที่จะดําเนินการยกเลิกกฏหมายโอบามาแคร์ปี 2010 ธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) เริ่มประชุมวันแรกในวัน อังคาร โดยตลาดคาดว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงอัตราดอกเบี ยในการประชุมครั้งนี้ แต่นักลงทุนจะรอดูแนวโน้มที่เฟดจะลดการถือครองพันธบัตร มูลค่า 4.5 ล้านล้านดอลลาร์
(-) S&P 500 ทํานิวไฮรับผลประกอบการแกร่ง,หุ้นแบงก์บวก ตลาดหุ้นสหรัฐปิดปรับตัวขึ้ นในวันอังคาร โดยดัชนี S&P 500แตะระดับสูงเป็น ประวัติการณ์ โดยได้แรงหนุนจากการเปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่งของบริษัทแมคโดนัลด์และบริษัทคาเตอร์พิลลาร์ รวมถึงการปรับตัวขึ้ นของ หุ้นกลุ่มธนาคาร ทั้งนี้ ดัชนีเฉลี่ยอุตสาหกรรมดาวโจนส์ปิ ดบวก 100.26 จุดหรือ 0.47% สู่ระดับ 21,613.43, ดัชนี S&P 500 ปิ ดเพิ่มขึ้น 7.22 จุด หรือ 0.29% สู่ระดับ 2,477.13 และดัชนี Nasdaq ปิดปรับตัวขึ้น 1.37 จุดหรือ 0.02% สู่ระดับ 6,412.17
(-) Conference Board เผยความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐสูงกว่าคาดในเดือนมิ.ย. ผลสํารวจของ Conference Board ระบุว่า ความเชื่อมั่นของ ผู้บริโภคสหรัฐปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 2 โดยพุ่งขึ้นสู่ระดับ 121.5 ในเดือนมิ.ย. โดยสูงกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ที่ระดับ 116.5 หลังจากแตะระดับ 117 ในเดือนพ.ค. ทั งนี ดัชนีดังกล่าวเป็นการสํารวจมุมมองของผู้บริโภค และความเชื่อมั่นต่อสภาวะธุรกิจ สถานะการเงินส่วนบุคคลและการจ้างงาน
(-) ดัชนีชีวัดความหวาดวิตกในตลาดดิ่งต่ำสุดรอบกว่า 23 ปี สวนทางตลาดหุ้นพุ่ง ตลาดหุ้นวอลล์สตรีทพุ่งขึ้ นในวันนี้ โดยได้แรงหนุนจากการ เปิดเผยผลประกอบการที่แข็งแกร่ง ส่งผลให้ดัชนี S&P 500 ทะยานขึ้ นแตะระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ รวมทั้งฉุดให้ดัชนี CBOE Volatility Index (VIX) ซึ่งถือเป็นมาตรวัดความหวาดวิตกในตลาด ดิ่งลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบกว่า 23 ปี ทั งนี้ ดัชนี VIX ร่วงลงแตะระดับ 9.04 จุดในวันนี้ ซึ่งเป็นระดับ ต่ำสุดนับตั้ งแต่เดือนธ.ค.1993 ดัชนี VIX ปิดที่ระดับต่ำกว่า 10 จุดติดต่อกันเป็นวันที่ 8 เมื่อวานนี้ ซึ่งนับเป็นช่วงขาลงที่ยาวนานที่สุดเป็น ประวัติการณ์ การดิ่งลงของดัชนี VIX เป็นสัญญาณบ่งชี้ ถึงแนวโน้มที่คึกคักของตลาดหุ้น นักวิเคราะห์ระบุว่า ความเชื่อมั่นในตลาดหุ้นมาจากการ เปิดเผยตัวเลขเศรษฐกิจมหภาคที่สดใส และการที่ไม่มีปัจจัยเสียงครั้งใหญ่ใดๆที่อาจสร้างความผันผวนต่อตลาดในระยะใกล้

ที่มา กรุงเทพธุรกิจออนไลน์, ryt9.com และBisnews

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Line ID : @ylgbullion
Facebook : YLG Group
เว็ปไซต์ : www.ylgbullion.co.th
Call Center : 02 687 9888