ข่าวเศรษฐกิจ

ข่าวสารประกอบการลงทุนทองคำ วันที่ 25 กรกฎาคม 2560

(+) สหรัฐเผยยอดขายบ้านมือสองร่วงเกินคาดในเดือนมิ.. เหตุราคาพุ่ง หลังสต็อกลด สมาคมนายหน้าอสังหาริมทรัพย์แห่งชาติของสหรัฐ (NAR) เปิดเผยว่า ยอดขายบ้านมือสองร่วงลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ไว้ หลังจากที่ราคาบ้านพุ่งขึ้นสู่ระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์เนื่องจากเกิดภาวะขาดแคลนบ้านในตลาด ทั้งนี้ ยอดขายบ้านมือสองร่วงลง 1.8% ในเดือนมิ.. เมื่อเทียบรายเดือน สู่ระดับ 5.52 ล้านยูนิต นักวิเคราะห์คาดการณ์ก่อนหน้านี้ว่า ยอดขายบ้านมือสองจะลดลง 1.0% สู่ระดับ 5.58 ล้านยูนิต ในเดือนมิ.. เมื่อเทียบรายปี ยอดขายบ้านมือสองเพิ่มขึ้น 0.7% ในเดือนมิ.. สต็อกบ้านในตลาดลดลง 0.5% ในเดือนมิ.. สู่ระดับ 1.96 ล้านยูนิต และดิ่งลง 7.1% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันในปีที่แล้ว โดยสต็อกบ้านได้ปรับตัวลงเป็นเวลา 25 เดือนติดต่อกันเมื่อเทียบรายปี ส่วนราคาบ้านเฉลี่ยพุ่งขึ้น 6.5% ในเดือนมิ.. เมื่อเทียบรายปี สู่ระดับ 263,800 ดอลลาร์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ โดยปรับตัวขึ้นเป็นเดือนที่ 64 ติดต่อกันเมื่อเทียบรายปี

(-) มาร์กิตเผยดัชนี PMI รวมภาคการผลิตบริการสหรัฐพุ่งสูงสุดรอบ 6 เดือนในก.. ผลการสํารวจของไอเอชเอส มาร์กิตระบุว่า ดัชนีผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ (PMI) เบื้องต้นรวมภาคการผลิต และบริการของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 54.2 ในเดือนก.. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 6 เดือน หลังจากแตะระดับ 53.9 ในเดือนมิ.. ดัชนียังคงอยู่เหนือระดับ 50 ซึ่งบ่งชี้ถึงการขยายตัวของภาคการผลิต และบริการของสหรัฐ ส่วนดัชนี PMI เบื้องต้นภาคการผลิตของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 53.2 ในเดือนก.. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน หลังจากแตะระดับ 52.0 ในเดือนมิ.. ทางด้านดัชนี PMI เบื้องต้นผลผลิตภาคการผลิตของสหรัฐ ดีดตัวสู่ระดับ 54.3 ในเดือนก.. ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 4 เดือน หลังจากแตะระดับ 52.6 ในเดือนมิ.. นอกจากนี้ ดัชนี PMI เบื้องต้นภาคบริการของสหรัฐ ทรงตัวที่ระดับ 54.2 ในเดือนก.. ไม่เปลี่ยนแปลงจากเดือนมิ..

(-) ดอลล์แข็งเทียบเงินสกุลหลัก รับข้อมูล PMI ภาคการผลิตบริการสหรัฐ สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐแข็งค่าขึนเมื่อเทียบกับเงินสกุลหลักๆ ในการซื้อขายที่ตลาดนิวยอร์กเมื่อคืนนี้ (24 ..) ด้วยแรงหนุนจากข้อมูลภาคการผลิต และบริการที่แข็งแกร่งของสหรัฐ ยูโรอ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับดอลลาร์สหรัฐ ที่ระดับ 1.1641 ดอลลาร์ จากระดับ 1.1678 ดอลลาร์ ในขณะที่ปอนด์แข็งค่าขึ้นแตะ 1.3034 ดอลลาร์ จากระดับ 1.3001 ดอลลาร์ และดอลลาร์ออสเตรเลียแข็งค่าขึ้นที่ระดับ 0.7922 ดอลลาร์ จากระดับ 0.7921 ดอลลาร์ ดอลลาร์แข็งค่าขึนเมื่อเทียบกับเยน ที่ระดับ 111.12 เยน จากระดับ 111.07 เยน และแข็งค่าขึ้นเมื่อเทียบกับฟรังก์สวิส ที่ระดับ 0.9459 ฟรังก์สวิส จากระดับ 0.9440 ฟรังก์สวิส ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุล ในตะกร้าเงิน เพิ่มขึ้น 0.16% สู่ระดับ 94.006 เมื่อคืนนี้

(+/-) บุตรเขยทรัมป์ ยันไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีปีที่แล้ว นายจาเร็ด คุชเนอร์ บุตรเขยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ กล่าวยืนยันในวันนี้ว่า เขาไม่ได้ทําการสมรู้ร่วมคิดกับรัสเซียในการเลือกตั้งประธานาธิบดีในปีที่แล้ว นอกจากนี้ นายคุชเนอร์ยังกล่าวว่า การดําเนินการของเขาในระหว่างการรณรงค์หาเสียงให้กับปธน.ทรัมป์ เป็นการกระทําที่เหมาะสม รายงานบันทึก และเอกสารที่ผมนําเสนอ จะแสดงให้เห็นว่าการกระทําของผมมีความเหมาะสม และเกิดขึ้นตามเหตุการณ์ปกติของการรณรงค์หาเสียงที่มีความเป็นเฉพาะตัวนายคุชเนอร์กล่าวที่ด้านนอกของทําเนียบขาวในวันนี ผมไม่ได้สมรู้ร่วมคิดกับรัสเซีย และผมก็ไม่ทราบว่ามีคนใดในทีมหาเสียงที่ทําเช่นนั้น ผมไม่มีการติดต่ออย่างไม่เหมาะสม และผมไม่ได้พึ่งพาเงินทุนจากรัสเซียในการดําเนินธุรกิจของผม โดยผมมีความโปร่งใสในการมอบข้อมูลที่ต้องการทั้งหมดเขากล่าว คํากล่าวของนายคุชเนอร์ดังกล่าว สะท้ อนถึงเนื้อหาในแถลงการณ์ที่เขาได้ให้การต่อคณะกรรมาธิการข่าวกรองประจําวุฒิสภาในวันนี้ โดยคณะกรรมาธิการดังกล่าวกําลังทำการสอบสวนกรณีที่มีข่าวว่ารัสเซียได้เข้าแทรกแซงการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐในปีที่แล้ว รวมทั้งกรณีมีข้อสงสัยว่า ทีมหาเสียงของปธน.ทรัมป์ อาจทําการสมรู้ร่วมคิดกับทางการรัสเซีย

ที่มา : กรุงเทพธุรกิจออนไลน์, ryt9.com และBisnews

บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด
Line ID : @ylgbullion
Facebook : YLG Group
เว็ปไซต์ : www.ylgbullion.co.th
Call Center : 02 687 9888